Giải Độc Gan Bằng Nho Khô - Detox Hiệu Quả 1

Giải Độc Gan Bằng Nho Khô – Detox Hiệu Quả

Bạn đã biết cách giải độc gan bằng nho khô? Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh gan có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng cách giảm lượng thực phẩm không lành mạnh mà bạn tiêu thụ. Nước nho khô được xem là một trong những loại nước uống cho việc thải độc gan. Cùng thuocmy tìm hiểu ngay nhé 😄

Nho Khô Là Gì?

Nho khô thực chất là các loại quả nho đã được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong máy sấy thực phẩm.
Nho khô thực chất là các loại quả nho đã được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong máy sấy thực phẩm.

Nho khô thực chất là các loại quả nho đã được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong máy sấy thực phẩm.

Nho khô thường được sử dụng:

  • Ăn chung với salad
  • trộn vào bột yến mạch hoặc ngũ cốc
  • Ăn trộn với sữa chua

Nho khô cũng có thể tìm thấy trong thành bánh quy, bánh mì và bánh nướng xốp thơm ngon. Mặc dù kích thước nhỏ, nho khô chứa nhiều năng lượng và giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Nho khô có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều đường và calo, nhưng chúng có lợi cho sức khỏe của chúng ta khi ăn điều độ. Trên thực tế, nho khô có thể hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường lượng sắt và giữ cho xương của bạn chắc khỏe.

Xem thêm: Uống Trà Diệp Hạ Châu Có Tốt Không? [Giải Đáp]

Tại Sao Nên Giải Độc Gan Bằng Nho Khô

Tại Sao Nên Giải Độc Gan Bằng Nho Khô
Tại Sao Nên Giải Độc Gan Bằng Nho Khô

Vai trò của gan trong cơ thể

Gan là cơ quan tạo ra mật để làm nhiệm vụ chuyển hóa những loại thức ăn khó tiêu hóa như dầu mỡ thành năng lượng

Gan được xem là cơ quan đặc biệt và quan trọng của cơ thể nó đóng vai trò trung gian trong việc cân bằng những chất độc hại mà cơ thể chúng ta mang vào và chuyển thành những chất có thể sử dụng hoặc tống xuống dưới dạng chất thải cho cơ thể

Tuy nhiên, chúng ta thường bắt gan làm việc quá sức bằng cách đưa vào cơ thể những chất có hại như rượu bia.

Hoặc ăn quá nhiều các thực phẩm chứa đường phụ gia, thực phẩm chiên rán, nhiều muối và thịt đỏ.

Những thứ này đã được chứng minh là gây tổn thương gan theo thời gian, và là những thứ mà mọi người vẫn thường xuyên ăn mà không hề bận tâm.

Gan có thể đang rất cần được thanh lọc mà bạn không hề biết. Một cách để làm điều này là thông qua uống nước nho khô.

Lợi Ích Của Giải Độc Gan Bằng Nho Khô

Lợi Ích Của Giải Độc Gan Bằng Nho Khô
Lợi Ích Của Giải Độc Gan Bằng Nho Khô

Giá trị dinh dưỡng của nho khô

Về giá trị dinh dưỡng thì nho khô là món ăn hữu ích cho sức khỏe vì rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng, dễ bảo quản

Nho khô còn là nguồn giàu chất sắt. Người thiếu máu, đối tượng vừa qua cơn chấn thương xuất huyết, phụ nữ mang thai, thiếu nữ hay bị rong kinh được khuyến cáo chọn nho khô để bổ sung chất sắt cần thiết cho cấu trúc lành mạnh của huyết cầu thay vì phụ thuộc vào thịt, gan để dẫn đến trục trặc với mỡ máu

Thành phần của nho khô

Thành phần của nho khô
Thành phần của nho khô

Điển hình định lượng khẩu phần của nho khô là khoảng 1 ounce, hộp nhỏ, hoặc khoảng 40-50g

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), các thành phần dinh dưỡng cho một khẩu phần này là:

Calo: 129; Protein: 1,42g; Chất béo: 0,11g; Carbohydrate: 34,11g; Đường: 28,03g; Chất xơ: 1,9g.

Cùng một số vitamin và khoáng chất có giá trị, bao gồm:

Vitamin C: 1 miligam (mg); Canxi: 27mg; Sắt: 0,77mg; Magiê: 15mg; Kali: 320mg; Phốt pho: 42mg; Natri: 11mg.

Nho khô có nhiều màu sắc khác nhau như tím, vàng, nâu, và phổ biến nhất là màu đen. Chúng thực sự là là những quả nho xanh hoặc đỏ khô đã trải qua cùng một quy trình. 

Nho khô chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất xơ. Chưa kể rất nhiều đường tự nhiên nữa. Chúng cũng chứa đầy chất chống oxy hóa, vitamin C và bioflavonoid đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn và ngăn chặn các gốc tự do

Nho khô nhiều dưỡng chất hơn nho tươi

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng nho khô chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với quả nho tươi. Điều này là do các chất dinh dưỡng tập trung khi chúng được sấy khô. 

Đúng như vậy. Theo thông tin được công bố bởi Đại học Barkley (Barkley Wellness), tính theo trọng lượng, nho khô có khả năng chống oxy hóa gần gấp ba lần nho tươi đỏ và xanh, và là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa nhất trong tất cả các loại thực phẩm.

Do đó, làm cho nho khô trở thành một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn so với nho tươi.

Và với tất cả những chất dinh dưỡng đậm đặc như vậy, các chuyên gia thấy rằng việc ngâm chúng vào nước cũng vô cùng có lợi.

Khi ngâm nho khô cho vào nước, những chất dinh dưỡng này trở thành dạng lỏng, giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn – thậm chí còn tăng cường hàm lượng chất chống oxy hóa.

Uống nước nho khô sẽ làm tăng khả năng của nó trong việc làm sạch gan khi nó di chuyển nhanh qua hệ tiêu hóa mang theo các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố.

Xem thêm: 5 Tác Dụng Của Trà Atiso – Giải Độc Mát Gan

Các Lợi Ích Khác Từ Nho Khô

Các Lợi Ích Khác Từ Nho Khô
Các Lợi Ích Khác Từ Nho Khô

Nho khô ổn định tim mạch, huyết áp

Nho khô thuộc nhóm thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành.

Nho là món ăn vặt như thuốc cho người bị cao huyết áp, nhờ tác dụng vừa lợi tiểu vừa bổ sung Kali, huyết áp của người hay dùng nho khô ổn định hơn nhóm không dùng nho.

Những người từ độ tuổi 40 trở lên nên thường ăn nho khô để ổn định huyết áp.

Đặc biệt, nho khô được phát hiện có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, nho khô có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim, góp phần cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và hữu ích trong nỗ lực giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng

Nho kho giúp chống sâu răng

Nho khô có thể giúp loại bỏ các mẩu thực phẩm kẹt trong răng vì trong nó có 5 chất có trong nho khô có khả năng kháng vi khuẩn gây sâu răng, nhiệt miệng và bệnh nướu là oleanolic acid, oleanolic aldehyde, betulin, betulinic acid và 5-(hydroxy methyl)-2-furfural.

Đáng kể nhất là chất oleanolic acid, với khả năng hãm đà tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và một loại vi khuẩn khác gây bệnh nướu.

Nho khô còn có khả năng trị táo bón

Thật vậy, nho khô chứa nhiều chất xơ nên là món ăn công hiệu cho người bị táo bón và bệnh trĩ.

Cũng nhờ tác dụng kéo chất béo qua đường ruột nên nho khô gián tiếp hạ cholesterol

Nho khô có thể chữa táo bón cho trẻ em bằng phương pháp bỏ một vài quả nho khô vào một cốc nước lọc và để qua đêm chờ nho nở ra thì lấy nho, ép lấy nước cốt khoảng vai ba muỗng cà phê nước cốt.

Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng để đi tiêu dễ dàng. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bé táo bón kể cả những trường hợp bị táo bón mãn tính. [1]

Cách Làm Nước Nho Khô

Cách Làm Nước Nho Khô
Cách Làm Nước Nho Khô

Nước nho khô rất dễ làm mà mang lại công dụng tuyệt vời hãy thử làm nước nho khô tại nhà theo cách dưới đây bạn nhé:

Rửa sạch khoảng 150g nho khô. Sau đó đổ vào 2 ly nước, đun sôi trong 15 – 20 phút. Để nho khô trong nước qua đêm. Sáng hôm sau, trong khi vẫn còn đói, hãy lọc nước từ nho khô và uống.

Bạn cũng có thể ăn nho khô với một ít bột yến mạch hoặc ăn riêng. Thực hiện trong một vài ngày để gan được đào thải hết độc tố, và sẵn sàng thực hiện công việc quan trong của nó.

Lưu Ý Khi Dùng Nho Khô

Lưu Ý Khi Dùng Nho Khô
Lưu Ý Khi Dùng Nho Khô

Mặc dù nho khô thường có lợi, nhưng cũng có những lúc nho khô không phải là một lựa chọn tốt.

Chẳng hạn, những người muốn hạn chế lượng calo dung nạp cần chú ý khi ăn một lượng lớn nho khô. Tuy một quả nho khô chứa một lượng calo tương đương với một quả nho tươi, nhưng nho khô lại nhỏ hơn nhiều. Điều này dễ dẫn đến việc dung nạp quá nhiều calo.

Một mối bận tâm khác về việc ăn quá nhiều nho khô là sự gia tăng chất xơ hòa tan. Quá nhiều chất xơ có thể làm cho đường tiêu hóa thấy khó chịu, chẳng hạn như chuột rút, đầy hơi và chướng bụng. Một số người thậm chí có thể bị tiêu chảy. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này chỉ xảy ra khi ăn quá nhiều nho khô.

Cuối cùng, vì kích thước nhỏ của chúng, mọi người dễ bị sặc còn trẻ nhỏ nên lựa chọn trái cây tươi thay thế.

Sản phẩm khuyên dùng

Sản phẩm khuyên dùng

Hỏi và đáp (0 bình luận)