Giải Độc Gan Cho Bà Bầu Những Điều Cần Biết 2021 1

Giải Độc Gan Cho Bà Bầu Những Điều Cần Biết 2021

Có nên giải độc gan cho bà bầu? Là câu hỏi mà nhiều mẹ luôn thắc mắc. Khi mang thai, các mẹ bầu thường phải dung nạp vào người rất nhiều dinh dưỡng đồng thời trong giai đoạn này gan cũng dễ bị nóng và điều này vô tình có thể làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Thuốc Mỹ sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp các mẹ bầu giải độc gan hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Top 6 Loại Thực Phẩm Đồ Uống Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Cà Chua Giải Độc Cơ Thể

Cà Chua Giải Độc Gan Cho Bà Bầu
Cà Chua Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Cà chua là loại quả vừa ngon vừa đem lại tác dụng tốt đói với các mẹ bầu. Nếu sử dụng một lượng hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

Một quả cà chua trung bình cung cấp gần 40% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDA) và 20% RDA của vitamin A.

Nó cũng chứa nhiều vitamin K, kali, sắt và canxi, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.

Thành phần nổi bật có trong cà chua chính là lycopen. Đây là một chất chống oxy hoá tự nhiên mạnh mẽ do chúng tác động sâu đến cấp độ ADN để giải độc cho cơ thể.

Lycopene có trong cà chua còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid huyết thanh để bảo vệ tim. Có ý nghĩa rất lớn trong việc làm giảm nồng độ cholesterol LDL và triglyceride trong máu.

Tình trạng phổ biến khi mang thai là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ trong khi mang thai. Lượng calo phong phú trong cà chua cung cấp đủ năng lượng và giảm sự thờ ơ, giúp mẹ thoải mái và vui vẻ hơn.

Ngoài ra, cà chua còn có nhiều vitamin C, A, E và chất chống oxy hoá khác cũng có tác dụng thải độc gan hiệu quả. 

Cải xoong

Cải Xoong Giải Độc Gan Cho Bà Bầu
Cải Xoong Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Rau cải xoong nằm trong danh mục những loại rau quả nên dùng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo.

Theo đó, loại rau này chứa khá ít calo nhưng lại rất nhiều các vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, canxi, magie, sắt… và nổi bật nhất là vitamin K:

Cải xoong rất giàu các chất chống oxy hóa tự nhiên, đặc biệt là lutein. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hàm lượng cao chất này trong cơ thể không những có tác dụng ngăn ngừa sự khởi phát của các bệnh tim mạch mà còn giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Với chức năng kích hoạt các enzyme làm sạch gan, ăn cải xoong thường xuyên sẽ giúp gan của bạn được giải độc hiệu quả. Đây cũng là lý do bạn nên trồng cải xoong trong vườn nhà mình.

Thêm vào đó, vitamin C trong loại rau họ cải này đóng vai trò như một tác nhân chống oxy hóa mạnh mẽ giúp làm giảm thiệt hại cho mô tim.

Ngoài ra, các dưỡng chất từ thực vật có trong cải xoong như isothiocyanates và gluconasturtiin có tác dụng giúp xương chắc khỏe, chống lại tình trạng nhiễm trùng, giúp duy trì mô liên kết khỏe mạnh và phòng ngừa chứng thiếu sắt cho mẹ và bé

Quả óc chó

Quả Óc Chó Giải Độc Gan Cho Bà Bầu
Quả Óc Chó Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Quả óc chó là loại hạt mang đến nhiều lợi ích trong việc làm giảm mỡ ở gan và giảm cân năng cơ thể.

Óc chó giúp cung cấp glutathione, axit béo omega-3 và axit amin arginine, hỗ trợ hoạt động làm sạch gan, đặc biệt là khi giải độc amoniac.

Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động của những tế bào não và giúp phát triển thị lực của thai nhi.

Hạt óc chó rất giàu arginine, một loại axit amin giúp làm giảm các mạch máu bị tắc nghẽn và kích thích lưu lượng máu.

Do đó, các mẹ bầu ăn loại hạt này sẽ hỗ trợ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai và kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể tốt hơn

Melatonin rất cần thiết trong tam cá nguyệt thứ ba của mẹ bầu

Khi sử dụng hạt óc chó giúp kích thích hormone melatonin trong máu, từ đó tạo ra một giấc ngủ ngon và kéo dài thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một ngày dài.

Ngoài ra, dầu hạt óc chó và hạt quả óc chó là nguồn axit béo omega-3 quý giá, đặc biệt là axit alpha-linolenic.

Những hợp chất này sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, chống lại hiện tượng trầm cảm khi mang thai, vốn được biết đến với những ảnh hưởng tiêu cực cho em bé lẫn mẹ bầu.

Nước lọc

Nước Lọc Giải Độc Gan Cho Bà Bầu
Nước Lọc Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Nước là khởi nguồn của sự sống, bất cứ ai cũng cần sử dụng nước. Đối với bà bầu, nước lại càng quan trọng. Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ bị suy kiệt. Các độc tố trong gan, thận không được thanh lọc và đào thải ra bên ngoài gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số tác dụng khác từ nước có thể kể đến như:

1. Vận chuyển dinh dưỡng cho thai nhi

Nước là dung môi, giúp tổng hợp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với phụ nữ mang thai, vitamin và các khoáng chất mà mẹ bầu tạo ra sẽ được cung cấp cho thai nhi thông qua nước.

2. Nước giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng

Nhiễm trùng ở bà bầu thường phổ biến hơn các đối tượng khác. Điều này bắt nguồn từ sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai và cấu tạo của đường tiết niệu.

Theo đó, uống đủ nước khi mang thai sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, viêm đường tiết niệu. Bởi nước giúp làm loãng nước tiểu, ức chế vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn sẽ được đào thải ra ngoài theo nước tiểu.

3. Uống nước giúp giảm căng thẳng, khó chịu

Khi mang thai cac mẹ hay gặp phải tình trạng ăn uống khó tiêu, đầy hơi, dễ cáu gắt hay căng thẳng. Vì vậy, việc cung cấp đủ nước sẽ là cách đơn giản để giảm thiểu những khó chịu này

Người bình thường cần từ 1.5 – 2l nước mỗi ngày. Có thai nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?  Với phụ nữ mang thai, lượng nước tiêu thụ sẽ cần nhiều hơn người bình thường.

Cụ thể, mẹ bầu sẽ cần từ 2.5- 3l nước mỗi ngày, tùy theo vào từng giai đoạn của thai kỳ.

Ngoài ra, có một cách để biết được có bầu nên uống bao nhiêu nước chính là quan sát màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, hãy uống thêm nước. 

Nước ép bưởi

Nước Ép Bưởi Giải Độc Gan Cho Bà Bầu
Nước Ép Bưởi Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Nước ép bưởi được xem như một chất khử độc tự nhiên rất tốt cho việc thải độc gan, thận.

Nhấm nháp một ly bưởi mới ép có thể loại bỏ hiệu quả muối dư thừa, độc tố và giúp gan bạn chuyển hóa tốt hơn

Khi bà bầu cảm thấy mệt mỏi do thời tiết nắng nóng, hãy nên thử ăn uống một ly nước ép bưởi, cảm giác như được bù nước và sảng khoái.

Thêm vào đó, vitamin C mà cơ thể hấp thu được từ nước ép bưởi sẽ giúp duy trì hệ miễn dịch cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định nước ép bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Lượng vitamin C này có thể giúp cơ thể bà bầu chúng ta tránh được cảm lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.

Trong nước ép bưởi có hàm lượng chất xơ khá cao, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là nhu động ruột

Nếu như các mẹ bầu thường hay bị táo bón thì uống nước ép bưởi thường xuyên sẽ giải quyết được điều này

Lúc mang thai cũng là lúc mà mẹ bầu thường bị ốm nghén, khó chịu, mệt mỏi có khi cáu gắt, nóng nảy rất dễ ảnh hưởng tinh thần và sự phát triển trẻ nhỏ sau này.

Vì vậy, nước ép bưởi được khuyến nghị sử dụng chỉ với một ly nước ép bưởi trước khi ăn 30 phút là đã giúp nhanh chóng đẩy lùi cơn ốm nghén khó chịu rồi.

Cam Quýt

Cam Quýt Giải Độc Gan Cho Bà Bầu
Cam Quýt Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Mẹ bầu nên ăn gì trong thai kỳ? Chắc chắn không thể bỏ qua cam, quýt vì ngoài hương vị thơm ngon, chúng còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ, nổi bật nhất là vitamin C, chất xơ, cùng hàng loạt thành phần chống oxy hóa khác.

Những chất dinh dưỡng có trong cam đều cần thiết để hỗ trợ sức khỏe của gan. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong cam, quýt còn giúp đào thải các độc tố trong gan rất tốt.

Có thể bạn chưa biết lượng vitamin C dồi dào trong cam sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt hơn. Sắt là một chất cực kỳ quan trọng mà các mẹ hay bị tình trạng thiếu sắt rất nguy hiểm.

Bản thân cả cam lẫn quýt đều là những loại quả có chỉ số đường huyết (Glycemic index – GI) tương đối thấp, do vậy, mẹ bầu có thể an tâm tiêu thụ mà không phải lo vấn đề đường huyết trong máu gia tăng đột ngột.

Chính vì điều này mà cam, quýt trở thành giải pháp cho người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Bên cạnh đó, cam, quýt còn cung cấp nhiều nước, chất xơ, đặc biệt là folate giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ăn trực tiếp, mẹ bầu có thể dùng cam, quýt làm nước ép để uống.

Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều đặc biệt là tránh dùng vào buổi tối và lúc đói sẽ rất có hại.

Xem thêm: Giải Độc Gan Bằng Thảo Dược Thiên Nhiên Hiệu Quả 2021

Thuốc Giải Độc Gan Cho Bà Bầu

Trong thời kỳ mang bầu, bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng, các chị em cần chú ý đến việc loại bỏ các độc tố có hại ra ngoài cơ thể nhằm tránh tình trạng độc tố lưu lại trong cơ thể lâu ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Vì lẽ đó, việc uống thuốc bổ gan, giải độc giúp chị em loại bỏ các chất cặn bã nhằm giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng là việc cần thiết.

Uống thuốc gan có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hãy trao đổi tình trạng sức khoẻ của bản thân với bác sĩ để có thể được tư vấn loại thuốc bổ cũng như liều dùng phù hợp. Vì trong quá trình mang thai, sử dụng thuốc quá liều sẽ không tốt đối với thai nhi mà còn có thể gây ra dị tật cho trẻ sau khi sinh.
Có một số loại thuốc bổ gan phụ nữ có thể uống và không thể uống nên mẹ bầu cần phải lưu tâm. Việc cần làm là chắc chắn các mẹ đã hỏi qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Sản phẩm khuyên dùng

Sản phẩm khuyên dùng

Hỏi và đáp (0 bình luận)