Turmeric là gì? Chất này tốt hay xấu, có gây hại không? 1

Turmeric là gì? Chất này tốt hay xấu, có gây hại không?

Turmeric root trong từ điển có nghĩa là củ nghệ. Từ Turmeric là danh từ chỉ cây nghệ. Tuy nhiên, một số người cũng dùng từ này để chỉ tinh bột nghệ, bột nghệ hay một số chế phẩm khác từ nghệ. Trong bài viết dưới đây, Thuốc Mỹ sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn Turmeric là gì cũng như các công dụng của Turmeric một cách chi tiết hơn nhé.

Turmeric là gì?

Turmeric là gì?
Turmeric là gì?

Turmeric trong tiếng Anh có nghĩa là cây nghệ. Nghệ là một loài thực vật có hoa, ngoại hình khá giống gừng. Nghệ được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á. Người ta thu hoạch phần rễ của cây nghệ để chế biến và sử dụng. Từ rễ cây nghệ, người ta có thể nghiền thành bột hoặc sử dụng trực tiếp.

Trước đây, bột nghệ thường có vị đắng nên dù nghệ rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bằng sự phát triển của khoa học công nghệ, người ta có thể tách tinh bột nghệ để lấy các thành phần dưỡng chất cần thiết và loại bỏ nhựa, tạp chất. Do đó, tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe mà không hề có vị đắng.

Xem thêm: Cetyl Myristoleate là gì, có gây hại tới sức khỏe không?

Turmeric có những tác dụng gì?

Turmeric có những tác dụng gì?
Turmeric có những tác dụng gì?

Sau khi đã tìm hiểu về Turmeric là gì, chúng ta cùng đi sâu hơn về các tác dụng của Turmeric. Mặc dù nhắc đến nghệ, ai cũng biết nghệ rất tốt cho dạ dày và làm đẹp. Tuy nhiên, những kiến thức này vẫn còn rất chung chung và chưa cụ thể.

Người ta sử dụng nhiều Turmeric là bởi trong thành phần của nó có chứa curcumin. Curcumin trong Turmeric cũng là lý do vì sao củ nghệ có màu vàng. Tác dụng “thần kỳ” của Turmeric có thể tổng kết lại như sau:

Điều trị bệnh viêm kết mạc

Một vài nghiên cứu trong lĩnh vực vi khuẩn học đã cho thấy rằng thuốc nhỏ mắt có thêm thành phần Turmeric có khả năng chống lại các vi khuẩn như Staphylococcus Aureus, Pseudomonas, Klebsiella hay E.coli. Nhờ đó mà loại thuốc nhỏ mắt này có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm kết mạc một cách hiệu quả.

Loại bỏ các gốc tự do

Tính “độc hại” của gốc tự do đã được trình bày trong nhiều nghiên cứu và bài viết khác nhau. Các gốc tự do làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe con người. Một nghiên cứu của Ấn Độ cho thấy Turmeric có khả năng kháng viêm rất tốt và loại trừ một số gốc tự do hiệu quả.

Chữa bệnh đau dạ dày và tá tràng

Chất curcumin có trong Turmeric giúp giảm tiết dịch vụ và kích thích sự sản sinh chất nhày ở dạ dày. Hiểu một cách đơn giản, dịch vị là hỗn hợp bao gồm các enzym do dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên, chúng có thể bào mòn thành dạ dày nếu lớp chất nhày ít, yếu, gây ra các cơn đau dạ dày. Nhờ có curcumin, cơn đau dạ dày sẽ được giảm đáng kể, dạ dày đồng thời sẽ tăng cường sự tái hồi phục.

Giảm đau, kháng viêm

Chất curcumin có trong Turmeric sẽ ức chế sự hình thành prostaglandin. Chất prostaglandin vốn dĩ được coi là “thủ phạm” có liên quan tới các cơn đau do tổn thương viêm. Thậm chí dùng curcumin ở liều cao còn giúp tăng tiết cortisol giúp kháng viêm rất tốt

Điều trị viêm khớp

Điều trị viêm khớp là một trong những công dụng tuyệt vời của Turmeric mà rất nhiều người bỏ qua. Theo báo cáo nghiên cứu của Đại học Y Dược Gandhi đã cho thấy rằng chất curcumin có trong Turmeric giúp giảm nhẹ các triệu chứng viêm khớp. Nhờ đó, sử dụng Turmeric lâu dài cải thiện rất hiệu quả tình trạng viêm khớp ở người.

Trước đây, công dụng này của Turmeric bị bỏ qua rất nhiều mà người ta chỉ tập trung vào các tác dụng khác như làm đẹp, chữa dạ dày,… Gần đây, khi báo cáo của đại học Gandhi được công bố, nhiều hãng sản xuất dược phẩm nhanh chóng bắt tay vào thực nghiệm. Kết quả là các sản phẩm xương khớp có chứa Turmeric ra đời. Những sản phẩm này nhanh chóng thể hiện kết quả tốt và được đón nhận.[1]

Xem thêm: Lipase là gì? Những điều cần biết về lipase

Tăng Cường Xương Khớp Triple Strength Glucosamine – sản phẩm tuyệt vời của y dược học

Tăng Cường Xương Khớp Triple Strength Glucosamine là một trong nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp có ứng sử dụng Turmeric trong thành phần. Tuy nhiên, nếu chỉ có Turmeric thôi thì chưa thể làm nên điểm ấn tượng của sản phẩm này.

Sự kết hợp của các dược liệu và thành tựu khoa học trước đó đã giúp Triple Strength Glucosamine có công dụng không thể tốt hơn khi điều trị xương khớp.

Chỉ sau khoảng 2 tuần sử dụng, người dùng đã bắt đầu có cảm nhận rõ rệt về những thay đổi mà Triple Strength Glucosamine mang lại.

Với mức giá khoảng 450.000 tương đương với 15.000đ (chưa bằng giá một tô phở) cho mỗi ngày điều trị thì thực sự Triple Strength Glucosamine mang lại lợi ích và hiệu quả vượt trội.

Tăng Cường Xương Khớp Triple Strength Glucosamine - sản phẩm tuyệt vời của y dược học
Tăng Cường Xương Khớp Triple Strength Glucosamine – sản phẩm tuyệt vời của y dược học

Trên đây cũng là chia sẻ Turmeric là gì cũng như những thông tin về Turmeric. Hy vọng bài viết đã cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Sản phẩm khuyên dùng

Sản phẩm khuyên dùng

Bình luận bài viết (0 bình luận)